ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CNTT TRONG VIỆC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch thời gian năm học, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ 2020-2021. Đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành không ngừng tăng cường ứng dụng CNTT trong việc tổ chức các hoạt động phong trào bước đầu đã thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc đổi mới phương thức hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực đổi mới dạy và học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của người học. M’Drăk là một huyện khó khăn của tỉnh Đăk Lăk, điều kiện thời tiết cũng hết sức khắc nghiệt, mưa rét kéo dài, nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh covid-19 luôn hiện hữu đã gây ra không ít khó khăn cho hoạt động dạy và học nói chung cũng như hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nói riêng. Việc ứng dụng CNTT vào việc tổ chức các hoạt động phong trào theo Nghị quyết đã đề ra là một hướng đi phù hợp. Vừa đáp ứng yêu cầu công việc, vừa tạo hứng thú và phát huy năng lực tự học và năng lực ứng dụng CNTT của học sinh. Giáo viên và học sinh có thể chủ động sắp xếp thời gian, thiết kế và tham gia các hoạt động được thoải mái. Ít ảnh hưởng đến thời gian học tập chính khóa của học sinh.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng CNTT bổ ích để giáo viên và các tổ chức đoàn thể khai thác. Trên nền tảng của ứng dụng website http://www.Myaloha.vn, Đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành đã thiết kế nhiều cuộc thi trắc nghiệm online như “Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Vòng sơ khảo cuộc thi “Đỉnh cao tri thức lần thứ IV” ; Cuộc thi tìm hiểu lịch sử ngày truyền thống của Quân đội Nhân dân và Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12″; Cuộc thi tìm hiểu Luật An toàn giao thông” với hàng ngàn lượt học sinh tham gia và bước đầu thu được những kết quả rất khả quan.

Nhờ tổ chức các cuộc thi trắc nghiệm online trên ứng dụng http://www.myaloha.vn này mà Đoàn trường đã hạn chế được rất nhiều tình trạng học sinh chơi game. Các em đã tìm thấy niềm vui mới trong việc chiếm lĩnh tri thức từ những chiếc điện thoại thông minh. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao hiệu quả rèn luyện của học sinh.

(Hình ảnh học sinh tham gia các cuộc thi trên ứng dụng Myaloha do Đoàn trường tổ chức)

BAN TRUYỀN THÔNG