TĂNG CƯỜNG BỒI DƯỠNG, HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI DÀNH CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHI ĐOÀN Ở TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH – M’DRĂK.

Lượt xem:

Đọc bài viết

– Thực hiện kế hoạch số 17KH/ĐTN ngày 11 tháng 01 năm 2021, Đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội dành cho cán bộ đoàn năm học 2020-2021. Với mục tiêu nhằm giáo dục truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hố Chí Minh, nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội cho đội ngũ các cán bộ chi Đoàn. Giáo dục ĐVTN về lí tưởng sống, sống có ước mơ, hoài bão và ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập và rèn luyện. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho ĐVTN được tham gia, qua đó góp phần cân bằng giữa các hoạt động giải trí trong trường học sau giờ học tập. Chuyển giao các mô hình giáo dục mới cho thanh niên đến cơ sở.

(Đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh – UVBTV Huyện Đoàn, P’ BT Đoàn trường

Báo cáo viên của lớp tập huấn)

Tham gia lớp tập huấn có đầy đủ 68 đ/c là Bí thư, phó Bí thư của 34 chi đoàn học sinh. Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn đợt này được báo cáo viên là đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh (Ủy viên BTV Huyện đoàn M’Drăk, phó Bí thư Đoàn trường) và các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm CLB kỹ năng đã trang bị những kĩ năng quan trọng về thiết kế nội dung chương trình một hoạt động, đợt hoạt động, tổ chức phát động một phong trào, công tác đoàn vụ, các Hội nghị, buổi Lễ Kết nạp, Trưởng thành Đoàn, Đại hội, Hội nghị chi đoàn, quản lý hồ sơ đoàn viên, cán bộ, sổ chi đoàn, phân công đoàn viên phụ trách các công việc trong chương trình hoạt động, tổ chức sinh hoạt trò chơi, múa, hát, sinh hoạt tập thể, kể chuyện vui. Cùng tập luyện hát các bài hát truyền thống của Đoàn, Hội và của trường. Tham gia thực hành các mô hình giáo dục teambuilding, teamwork; các trò chơi vận động sáng tạo, trò chơi dân gian, dân vũ và múa hát sân trường.

(Một số hình ảnh hoạt động của lớp tập huấn)

Lớp tập huấn cũng là cơ hội để Đoàn trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên để từ đó có biện pháp tập hợp, tổ chức cho đoàn viên thanh niên hoạt động, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ 2020 – 2021 đề ra.

BAN TRUYỀN THÔNG