TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH -M’DRĂK, TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHOÁ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2021)

Thực hiện Kế hoạch thời gian năm học , Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ 2020-2021. Nhân dịp 26/3, Nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình “Ngoại khoá Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)” và Chung khảo Cuộc thi “Đỉnh cao tri thức lần thứ IV”  nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ĐV, TN. Đổi mới phương thức tập hợp, nội dung và hình thức hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên. Tạo sân chơi tri thức bổ ích để ĐV, TN ra sức học tập, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của dân tộc.

(Thầy Phạm Đức Hồng- BT Chi bộ, PHT phụ trách trường tham dự và chỉ đạo ngoại khoá)

(Toàn cảnh sinh hoạt ngoại khoá kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

(ĐV. TN háo hức tham gia sinh hoạt ngoại khoá)

Sinh hoạt ngoại khoá kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gồm hai phần. Phần 1, sinh hoạt truyền thống, ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 90 năm qua. Phần 2, Chung khảo cuộc thi ĐCTT lần thứ IV. 60 thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng Sơ khảo, đại diện cho hớn 1200 học sinh có mặt tại vòng Chung khảo và cùng nhau tranh tài chinh phục đỉnh cao tri thức. Các thí sinh sẽ trả lời 20 câu hỏi thuộc các lĩnh vực khác nhau, mỗi câu hỏi thí sinh có 20 giây để suy nghĩ và đưa ra câu trả lời của mình bằng cách viết lên bảng. Sau 10 câu hỏi đầu tiên thí sinh không có câu trả lời giống đáp án vẫn không bị loại khỏi cuộc chơi. Trả lời đúng mỗi câu được 10 điểm. Từ câu 11 trở đi, thí sinh trả lời sai sẽ bị loại khỏi sàn thi đấu. Từ câu 11 trở đi nếu trên sàn thi đấu còn dưới 10 thí sinh thì các bạn học sinh sẽ cứu trợ để giúp các thí sinh quay trở lại sàn thi đấu. Số lượng thí sinh quay được quay trở lại sàn đấu còn tuỳ thuộc vào kết quả của các trò chơi cứu trợ và điểm số hiện tại của các thí sinh. Trường hợp đến câu số 20 vẫn có hơn 1 thí sinh trên sàn thi đấu thì BTC sẽ áp dụng câu hỏi phụ để tìm ra người thắng cuộc.

(Các thí sinh chinh phục Đỉnh cao tri thức)

(Đông đảo thầy, cô và các bạn ĐV, TN cổ vũ cho các thí sinh)

Kết thúc Vòng Chung khảo cuộc thi ĐCTT lần thứ IV, BTC đã trao giải cho 10 thí sinh xuất sắc gồm (Nguyễn Huỳnh Nhật Uyên 10A6- Giải Nhì; Nguyễn Thị Thuỳ Trang 12C8, Dương Thị Hương 12C8, Nguyễn Vũ Hoàng 12C6, Huỳnh ANh Tuấn 12C6 – Giải Ba; Hồ Thị Cẩm Ly 12C6, Nguyễn Thị Kim Ngân 11B6, Trần Thị Ngân 11B5, Nguyễn Ngọc Đỗ Quyên 11B4, Bùi Thị Anh Đào 12C4 – Giải Khuyến khích)

Ngoại khoá thật sự là một ngày hội của Đoàn viên, Thanh niên trường THPT Nguyễn Tất Thành, giúp các em thêm tự hào về lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhận rõ được trách nhiệm của bản thân trong việc ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh vững vàng của người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới.