TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH, HUYỆN M’ĐRĂK

Thực hiện Kế hoạch số 282/KH-CAT-PC67, ngày 1/8/2018 của Công an tỉnh về “Thực hiện tháng cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội phục vụ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học 2018- 2019”, vào tiết chào cờ đầu tuần ngày 9/9/2018 tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Công an huyện M’Đrăk đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật an toàn giao thông cho hơn 1250 học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí công an thuộc đội tuyên truyền Công an huyện M’Đrăk đã truyền đạt đến học sinh về các nội dung quan trọng, cần thiết khi tham gia giao thông như: một số điều luật cơ bản; các kỹ năng sử dụng phương tiện cũng như kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông; cuối buổi tuyên truyền là phần đố vui có thưởng về các nội dung các em đã được nghe tuyên truyền.
Buổi tuyên truyền không chỉ đem lại cho các em học sinh thêm nhiều nhận thức mới về Luật an toàn giao thông và hiểu chấp hành tốt Luật giao thông là bảo vệ chính bản thân mình và mọi người xung quanh, tránh được những điều đáng tiếc xảy ra. Đây còn là một sân chơi ý nghĩa khi kết hợp hình thức vừa học vừa chơi tạo một không khí hào hứng, sôi nổi, tập trung sự chú ý của các em.

Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong nhiều lĩnh vực, có sức khoẻ, có tri thức… cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện Luật an toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. Đó cũng là thông điệp mà buổi tuyên truyền muốn nhắn nhủ đến toàn thể các thế hệ học sinh khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện.

LÊ SEN