Tưng bừng ngày hội “Vui Tết cổ truyền” tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện M’Drắk

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thiết thực thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý – 2020. Ngày 11/01/2020, Trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện M’Drắk đã tổ chức chương trình “Vui tết cổ truyền”, thu hút toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và đông đảo phụ huynh tham gia và cổ vũ.


Tham gia Hội thi năm nay có 34 đội thuộc các khối lớp 10,11, 12 trong toàn trường. Mỗi đội cử 3 em đại diện trực tiếp gói bánh. Là năm đầu tiên nhà trường tổ chức hội thi gói bánh chưng, dù nhiều em còn lóng ngóng, nhưng nhờ công tác chuẩn bị rất kỹ từ khâu nguyên liệu như gạo, thịt, lá dong, lạt… cùng sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh, sau 60 phút những chiếc bánh chưng cũng đã hoàn thành và được trưng bày rất bắt mắt để ban giám khảo chấm điểm về hình thức trước khi được đưa vào nấu chín. Chia sẻ về cảm xúc tham gia hội thi, đa phần các em học sinh đều có chung một niềm vui: Các em rất háo hức khi được tự tay chuẩn bị các công đoạn như: chẻ lạt, lau lá, gói bánh, buộc lạc, thu gom củi, đặc biệt là cùng nấu bánh. Kết quả Ban Tổ chức đã trao giải 02 giải Nhất, 06 giải Nhì, 12 giải Ba và 14 giải Khuyến khích.


Toàn bộ số bánh chưng của hội thi (204 chiếc) sau khi nấu chín sẽ được nhà trường trao tặng cho 102 học sinh nghèo kèm với một suất quà trị giá 100.000 đồng được trích từ nguồn quỹ Hội chữ thập đỏ và nguồn quyên góp ủng hộ của giáo viên, học sinh trong toàn trường.
Trong khuôn khổ ngày hội, các em còn được tham gia các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, nhảy sạp. Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh hiểu thêm về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, tăng cường giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc cho học sinh; tạo không khí vui xuân đầm ấm trong giáo viên, học sinh và phụ huynh toàn trường. Đặc biệt thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn nuôi dưỡng tình thương trong mỗi em, hiểu hơn ý nghĩa sự san sẻ yêu thương, quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống, và có trách nhiệm hơn với những người xung quanh