Trường THPT Nguyễn Tất Thành Sôi nổi phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019

Hướng tới Kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/1982 – 20/11/2019, Trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện M’Đrắk đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí sôi nổi trong cán bộ, giáo viên và các em học sinh toàn trường.

Trong không khí rộn ràng chào mừng ngày hiến chương nhà giáo thể hiện rõ nét trong từng tiết học, giờ giảng của Thầy và trò Trường THPT Nguyễn Tất Thành. Thực hiện phong trào “Dạy tốt”, trường đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Dạy học định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh”, bổ sung các tiết dự giờ, thao giảng, hội giảng, tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Kết quả, tổng số tiết thao giảng tại tổ chuyên môn 37 tiết, trong đó 34 tiết giỏi, 03 tiết khá. Trong phong trào “Học tốt”, Đoàn trường đã phát động “Tuần học tốt, tiết học tốt” và “Hoa điểm 10” nhằm phát huy được tính tích cực, chủ động trong tiếp thu kiến thức của học sinh. Từ phong trào, các tiết học trở nên sôi nổi, học sinh nỗ lực đạt thành tích cao để có nhiều hoa điểm 10 dâng tặng các Thầy cô giáo. Toàn trường đã đạt 1.168 điểm 10, trong đó có tập thể lớp 10A5 đạt được nhiều điểm 10 nhất: 92 điểm 10, có học sinh đạt thành tích cao nhất 16 điểm 10.
Bên cạnh nỗ lực trong học tập, Thầy và trò Trường THPT Nguyễn Tất Thành cũng tạo ra sân chơi lành mạnh, sôi nổi, bổ ích với các hoạt động rèn luyện ngoại khóa như: Giải bóng chuyền học sinh với sự tham gia của 68 đội bóng, trên 700 học sinh tham gia; thi Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật năm học 2019-2020, Hội thao và hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục, cuộc thi viết Cảm nhận của Thanh niên về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức sinh hoạt chủ đề “Tôn sư trọng đạo”…
Đặc biệt, gắn việc Học tập và làm theo Bác với các hoạt động thiết thực Kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Trường đã tổ chức Hội thi kể chuyện học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của 34 thí sinh đến từ 34 chi đoàn. Những câu chuyện về Bác Hồ như “Thời gian quý báu lắm!”, “Chiếc áo ấm”, “Bác Hồ đến thăm người nghèo”, “Chiếc đồng hồ”, “Đôi dép Bác Hồ”, “Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca”,… được các em học sinh tái hiện một cách sinh động, chân thật, gần gũi như cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kết quả, giải Nhất được trao cho Lớp 12C5 và 12C9; Giải Nhì: lớp 12C7, 11B3, 12C1, 10A7, 10A5 và Giải Ba: lớp 11B8,11B10, 11B9, 10A1, 11B7, 12C8, 11B5, 12C10.
Một số hình ảnh hoạt động nổi bật: