TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Hòa cùng không khí khai giảng năm học mới trong cả nước, sáng ngày 5/9/2019 trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019– 2020
Tham dự dự lễ khai giảng năm học 2019- 2020 có hơn 1300 HS và toàn thể CB-GV-NV nhà trường. Trong lễ khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành vui mừng và vinh dự được đón tiếp ông Vũ Hữu Nhân,Phó Bí thư thường trực huyện ủy M’Drăk về tham dự buổi lễ và đọc thư của Tổng bí thư-Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Ông Vũ Hữu Nhân-Phó Bí thư thường trực huyện ủy M’drăk tặng hoa chúc mừng.

Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường cô Võ Đăng Mỹ Hảo-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

Cô Võ Đăng Mỹ Hảo-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng

Cũng trong lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã tổ chức trao tặng học bổng Vừ A Dính của Bộ GD&ĐT cho em Phùng Thị Đông lớp 12 C10 ; khen thưởng cho 1 HS đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét đại học năm 2019, trị giá 1.000.000đ/HS; và trao tặng 15 suất quà, trị giá 500.000đ/suất cho các HS mồ côi cha mẹ, khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn quỹ khuyến học của trường.

Trao tặng học bổng Vừ A Dính của Bộ GD&ĐT

Tặng quà cho HS mồ côi, khuyết tật, đặc biệt khó khăn

Năm học 2018-2019; cùng với sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của Sở giáo dục và đào tạo, lãnh đạo địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và phụ huynh; với tinh thần đoàn kết, sự phối hợp chặt chẽ các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được những kết quả đáng khích lệ
Trong năm học 2019-2020, trường có 34 lớp với 1353 học sinh trong đó: nữ: 746 (55%); HSDTTS: 586 ( đạt 43.3%); tổng số CB,GV,NV: 80 ;
Phát huy kết quả đạt được trong năm học qua, năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành GD&ĐT phát động bằng nhiều hình thức mới mẻ, sáng tạo phong phú hướng đến dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia với các nhiệm vụ trọng tâm:
1. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề của mỗi cán bộ quản lý, giáo viên; xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.
2. Nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý.
3. Tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới; tích cực cải tiến đổi mới trong sinh hoạt tổ chuyên môn; tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành và vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.
4. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ , rà soát để thực hiện dạy học chương trình tiếng Anh hệ 10 năm; tăng cường công tác xã hội hóa và hợp tác quốc tế trong dạy và học ngoại ngữ.
5. Tích cực triển khai hoạt động trải nghiệm sáng tạo, gắn với sản xuất, kinh doanh, mô hình STEM…; triển khai sâu rộng hoạt động nghiên cứu khoa học và cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh.
6. Nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục thể chất và giáo dục Quốc phòng-An ninh; đẩy mạnh công tác phòng chống đuối nước cho học sinh.
7. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học, quản lý chuyên môn, tuyển sinh, bồi dưỡng giáo viên; tăng cường cơ sở vật chất, tài liệu, học liệu, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục; chú trọng nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học, thư viện trường học..
8.Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo việc chấp hành nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy định về dạy thêm, học thêm
9.Thực hiện hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, tự bồi dưỡng một cách hiệu quả đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông.Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.
10. Phấn đấu tích cực để đạt các tiêu chuẩn xây dựng trường chuẩn quốc gia vào năm 2020.

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Lễ khai giảng năm học mới kết thúc trong niềm vui, niềm hân hoan rạng ngời trên gương mặt thầy và trò, với quyết tâm mạnh mẽ: Trường THPT Nguyễn Tất Thành sẽ ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.