Hội thi Nữ công gia chánh cho học sinh với chủ đề “Thêu trang trí một bức tranh; một chiếc khăn tay; vỏ gối”.

Cùng với các hoạt động, các phong trào thi đua sôi nổi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Ngày 21 tháng 10 năm 2017, tại trường THPT Nguyễn tất Thành đã tổ chức cuộc thi Nữ công gia chánh cho học sinh với chủ đề “Thêu trang trí một bức tranh; một chiếc khăn tay; vỏ gối”.

Hình ảnh toàn cảnh cuộc thi

Tham dự cuộc thi có sự tham gia của hơn 100 học sinh đến từ 34 lớp (3 học sinh nữ /lớp), cùng với sự cổ vũ đông đảo và nhiệt tình của thầy cô giáo, học sinh trong toàn trường. Sau thời gian 120 phút, qua những đôi bàn tay khéo léo của các nữ sinh từng đường kim mũi chỉ, đường nét màu sắc của bức tranh hiện lên sinh động, đầy tính nghệ thuật. Hầu hết các học sinh đều chọn cách thêu truyền thống với những con chỉ mang nhiều màu sắc. Bên cạnh đó là cách thêu rất được ưa chuộng hiện nay là thêu ruy băng.

Hình ảnh cận cảnh một vài lớp đang thêu

Có thể nói đây là một sân chơi vừa thú vị vừa có ý nghĩa giáo dục rất cao. Các em không chỉ tìm hiểu về nghệ thuật thêu mà qua đó còn hướng các em đến cái đẹp, giúp các em rèn luyện tính kiên trì, sự tỉ mỉ, tinh thần đoàn kết cũng như sự sáng tạo trong cách thêu, lên ý tưởng cho sản phẩm. Từ đó thấy được ý nghĩa của các sản phẩm thêu trong cuộc sống từ giá trị vật chất đến tinh thần mà còn biết tôn vinh vẻ đẹp của một nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Hình ảnh sản phẩm hoàn thành