TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH – M’DRĂK, ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁPLUẬT

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, giáo viên và học sinh góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện M’Đrắk. Sáng ngày 21-9, Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông- Trật tự (Công an huyện M’Đrắk)  tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho trên 1.400 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

(Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (Công an huyện M’Đrắk)

tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ

              Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (Công an huyện M’Đrắk) thông tin nhanh về tình hình vi phạm an toàn giao thông trên cả nước nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng thời gian qua, trong đó nhấn mạnh những nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn giao thông, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm để các em học sinh tham gia giao thông bảo đảm an toàn. Đồng thời tuyên truyền về tác hại của bia rượu khi tham gia giao thông.

(Toàn cảnh học sinh tham gia buổi tuyên truyền)

               Thông qua đố vui về kiến thức an toàn giao thông và văn hóa giao thông, các em học sinh được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (Công an huyện M’Đrắk) hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, một số lưu ý khi điều khiển phương tiện như: xe đạp, xe đạp điện, xe máy và đi bộ… khi tham gia giao thông; giải đáp một số thông tin và mức xử phạt các trường hợp vi phạm theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ngày 30-12-2019 của Chính phủ và phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh.

(Học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành tham gia buổi tuyên truyền pháp luật)

             Ngay từ đầu năm học 2020-2021, Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường; tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; tổ chức hoạt động “Sinh hoạt pháp luật dưới cờ” vào các buổi chào cờ thứ hai hằng tuần, đồng thời triển khai cho 100% học sinh của trường ký cam kết không vi phạm Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

                                                                                                                       BAN TRUYỀN THÔNG