Sôi nổi Hội thi làm Báo tường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nằm trong chuỗi các hoạt động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THPT Nguyễn Tất Thành. Nhà trường phối hơp với Đoàn Thanh niên tổ chức Hội thi Báo tường dành cho các chi đoàn học sinh nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

Với ý nghĩa tốt đẹp đó, Hội thi Báo tường lần này đã thu hút sự tham gia của 34 chi đoàn với 34 tờ báo bằng nhiều  và cách thể hiện phong phú khác nhau xoay quanh chủ đề “Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Báo tường là phương tiện để mỗi học sinh và tập thể lớp gửi lời Tri ân đến thầy giáo, cô giáo, tri ân “nghề dạy học” và “người dạy học”, biểu dương những tấm gương sáng trong dạy tốt, học tốt. Trải nghiệm với hoạt động làm báo  giúp học sinh phát triển được các năng lực như:  năng lực ngôn ngữ, năng lực giao tiếp, năng lực nghệ thuật và năng lực ứng sử dụng CNTT v.v.. , hình thành các phẩm chất yêu nước, nhân ái, trung thực, trách nhiệm và chăm chỉ, rèn nhiều kỹ năng sống.

Nhìn chung các tác phẩm báo đều được trình bày rất công phu, sáng tạo. Phong phú về nội dung bài viết. Nhiều tác phẩm được Ban Giám khảo đánh giá cao như : “Người lái đò” của chi đoàn 10A11; “Lặng thầm” của chi đoàn 11B4, “Người gieo hạt” của chi đoàn 10A1, “Màu thời gian”  của chi đoàn 10A2, “Ước mơ xanh” của chi đoàn 11B10, “Người gieo hạt” của chi đoàn 11B2, “Tri ân”-của chi đoàn 11B5…

(Một số sản phẩm của các chi đoàn học sinh tham gia

Hội thi làm Báo tường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11)

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 12 giải (02 giải A, 02 giải B, 05 giải C và 03 giải Khuyến khích cho các tờ báo xuất sắc. Hội thi làm Báo tường đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng Ban Giám khảo, quý thầy, cô giáo và các em học sinh. Cùng với thành công của các hoạt động phong trào khác, Hội thi Báo tường là một mảnh ghép sáng góp phần làm nên một mùa Hiến chương các nhà giáo Việt Nam đầy ý nghĩa của thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành – M’Drăk năm 2020.

 

BAN TRUYỀN THÔNG.