Huyện M’Drắk sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Những ngày này, huyện M’Drắk đang cấp bách chuẩn bị phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Bạch hầu, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện M’Drắk có 1 điểm thi là Trường THPT Nguyễn Tất Thành và dự kiến có 667 thí sinh tham gia kỳ thi (Trong đó có 507 thí sinh hệ THPT, 59 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và 101 thí sinh tự do).

Công tác phòng, chống dịch luôn được đơn vị điểm thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành thực hiện nghiêm túc

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của cấp trên, huyện M’Drắk đã thành lập và tổ chức họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bàn về các giải pháp cấp bách triển khai, tổ chức kỳ thi. Đồng thời ban hành kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi trên địa bàn huyện cơ bản hoàn tất, các điều kiện phục vụ kỳ thi, nhất là cơ sở vật chất trong các phòng thi, phòng quản lý đề thi. Theo đó đơn vị đã bố trí 28 phòng thi 3 phòng chờ và 2 phòng dự bị; đồng thời chủ động phối hợp với các ban ngành, cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương lên phương án bảo đảm an ninh, an toàn toàn giao thông; tổ chức nơi ăn nghỉ tập trung cho 92 cán bộ tham gia phục vụ điểm thi, đồng thời bảo đảm nguồn điện, tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh Bạch hầu, Covid-19 tại khu vực tổ chức thi và sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi; quán triệt quy chế thi, thống nhất quyết tâm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, bảo đảm cho kết quả thi thật sự khách quan, phản ánh đúng chất lượng dạy và học.

Huyện đoàn tiếp sức mùa thi nhằm hỗ trợ cho các thí sinh có thêm điều kiện và động lực thi tốt

Bên cạnh đó, để kỳ thi đạt kết quả tốt, ngay từ đầu năm học 2019-2020, các đơn vị trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện đã tăng cường tuyên truyền kỳ thi tốt nghiệp THPT và tổ chức triển khai tài liệu ôn tập, dung lượng câu hỏi ôn tập và nội dung ôn tập. Đến thời điểm này, công tác ôn tập cho thí sinh đã hoàn thành. Bên cạnh đó, các đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện cũng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và người nhà về nơi ăn ở và trong quá trình tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang đến gần trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19, bệnh Bạch hầu đang diễn biến phức tạp, vì vậy bên cạnh việc dốc toàn lực phòng chống dịch các cấp ngành huyện M’Đrắk cũng đang làm hết sức để đảm bảo duy trì số lượng học sinh tham dự kỳ thi đạt 99% như những năm trước và quyết tâm không để em nào bỏ thi vì điều kiện gia cảnh khó khăn hay dịch bệnh hoành hành./.

Mỹ Sự